Chữa thoái hóa cột sống lưng bằng thuốc nam

Bệnh thoái hóa cột sống là 1 trong các căn bệnh về xương khớp khá thường gặp. Theo đó, bệnh này thường để lại những ảnh hưởng nặng nề, làm người bệnh bị giảm hoặc có thể mất khả năng hoạt động hay lao động. 

Hình ảnh

Có nhiều đau thắt lưng cột sống như theo Đông y,Tây y hoặc các bài tập thoái hóa đốt sống cổ đơn giản, bạn cũng có thể dùng thuốc nam được nhiều người bệnh áp dụng vì mang đến hiệu quả cao mà lại an toàn cho cơ thể. 

Sau đây là một số bài thuốc nam dành cho người thoái hóa cột sống lưng, bạn đọc có thể tham khảo: 

1. điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng với cây bìm bịp: 

Cách 1:
Nguyên liệu: 30g cây bìm bịp khô, 20g rễ và thân cây gối hạc, 20g cây trâu cổ, 20g cây dầu tằm.
Thực hiện: Đem tất cả các cây thuốc nấu với 1,2 lít nước sao cho còn lại ¼ , chia ra 3 lần uống sau mỗi bữa ăn. Thuốc này uống liên tục trong 15 ngày.

Cách 2:
Nguyên liệu: 80g lá cây bìm bịp tươi, 50g củ sâm đại hành tươi, 50g lá cây ngải cứu tươi.
Thực hiện: Giã nhuyễn các loại lá này, đem xào với dấm rồi đắp vào vùng lưng bị đau buổi tối khi đi ngủ, băng chặt lại. Sáng dậy mở thuốc ra, đắp liên tục trong 10 ngày.

Cách 3:
Nguyên liệu: 12g cây bìm bịp, 12g trâu cổ, 12g ba kích nhục, 12g đậu đen sao thơm, 12g cẩu tích, 12g đỗ trọng, 12g đương quy, 10g dây tơ hồng xanh, 16g tang ký sinh,16 g thục địa (chế).
Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu trên sắc với 1,2 lít nước sao cho còn ¼ , chia ra 3 lần uống sau khi ăn. Uống trong 15 ngày, khi uống thuốc này thì kiêng dùng măng.

2. Chữa thoái hóa cột sống lưng với cây xương rồng: 
Nguyên liệu: 250g cá lóc, đọt non xương rồng ba chia
Thực hiện:
+ Bỏ hết gai của xương rồng, đem rửa sạch rồi bào thành lát mỏng, cho 3 muỗng cafe muối vào bóp đều để giảm mủ của xương rồng. Rửa lại với nước cho hết muối rồi cho 3 muỗng cafe muối vào bóp lần nữa rồi xả sạch với nước.
+ Làm sạch cá lóc, cho xương rồng vào nấu chung với 1 chen nước, nấu riu riu lửa cho đến khi sắp cạn nước. Ăn cả cá và xương rồng mỗi ngày 1 lần, trong 5 ngày liên tiếp.

3. Bài thuốc từ cây nhàu: 
Nguyên liệu: 200g quả nhàu già, 2l rượu trắng
Thực hiện:
+ Quả nhàu phơi khô, rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào ngâm với rượu trắng, sao cho rượu ngập quả nhàu. Ngâm khoảng 1 tháng là có thể dùng được, tuy nhiên để lâu thêm vài tháng sẽ tốt hơn.
+ Sau khi ngâm khoảng 1 tháng, người bệnh có thể uống rượu nhàu mỗi ngày 1 ly nhỏ.
Tác dụng:
Tác dụng hiệu quả trong việc trị bệnh đau xương, nhức xương khớp, mỏi gối, phong thấp, huyết áp cao.
Cây nhàu điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng
Cây nhàu tốt trong điều trị thoái hóa cột sống lưng

*Lưu ý: công dụng của thuốc/ phuơng pháp/ sản phẩm có thể điều chỉnh tùy theo tình hình thể chất mỗi nguời.

Xem thêm: thoái hóa cột sống thắt lưng