Các loại thực phẩm làm bệnh lý cột sống thắt lưng L4 L5 trầm trọng

Bạn đang sống với thoái hóa cột sống thắt lưng L4 L5 và tình trạng ấy ngày càng trở nặng hơn mà bạn không hề biết lý do. Có thể bữa ăn mỗi ngày chính là nguyên nhân gây ra những cơn đau đớn.

Hình ảnh

Những thực phẩm làm thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5 nặng hơn
Bên cạnh các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất có tác dụng hiệu quả khi giảm cơn đau một cách tự nhiên, thì cũng có nhiều thực phẩm làm cho cơn đau của bạn nghiêm trọng hơn và gây ra tình trạng cứng khớp.
Để làm dịu đau nhanh chóng bạn nên điều chỉnh ngay chế độ ăn uống hằng ngày hỗ trợ cho cơ bắp và các khớp xương chắc khỏe, đặc biệt là tránh một số những thực phẩm làm tăng viêm và lựa chọn những thực phẩm thay thế tốt thực sự có thể giúp giảm khó chịu.
Những thực phẩm từ thịt
Để giảm cơn đau do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5 bạn nên ăn ít mỡ động vật bão hòa, bạn chế ăn các loại thịt đỏ ở mức tối thiểu để tránh quá nhiều axit arachidonic, đó chính là thủ phạm gây ra viêm.
Thay vào đó hãy bổ sung thêm nhiều cá có dầu như cá trích, cá thu, cá mòi và cá hồi, những có một tác động tích cực trong việc chống viêm. Bạn có thể dùng thuốc bổ sung dầu cá nếu bạn không ăn cá thường xuyên. Hãy chọn những thực phẩm ít béo hoặc không có chất béo trong các sản phẩm từ sữa, thịt nạc của thịt bò và thịt lợn và thịt gà không da và gà tây.
Thực phẩm chế biến sẵn
Bạn muốn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5 có bước tiến triển thì hãy gạt bỏ ngay những thực phẩm chế biến sẵn. Những thực phẩm chế biến này thường sử dụng các chất dinh dưỡng có giá trị như magiê trong quá trình chuyển hóa.
Thay vào đó hãy ăn nhiều các loại rau lá xanh, yến mạch, trái cây sấy khô như trái vả, bí ngô, củ cải, khoai lang, hướng dương và hạt mè, đậu như đậu, cá mòi,đây đều là những thực phẩm giàu magiê. Nếu không có đủ magiê, canxi có thể trong cơ thể cũng bị thiếu hụt đi. Việc tăng cường magiê giúp cho cơ bắp thư giãn. Những người có mức magiê thấp có xu hướng cảm thấy đau nhiều hơn so với những người cung cấp đầy đủ magiê.
Đồ ăn ngọt
Điều đó quả thật khó có thể cưỡng lại nếu như bạn là một người thích ăn đồ ngọt. Nhưng một số nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng đường có thể làm tăng tình trạng viêm, do đó nó làm tăng cơn đau, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5. Thêm vào đó, ăn nhiều thực phẩm có đường gây tăng cân, điều đó sẽ tạo áp lực lên chính cột sống của bạn.
Từ bỏ ngay đồ ngọt sẽ khiến thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 l5 nhanh khỏi
Thay vào đó hãy ăn nhiều trái cây tươi. Bạn có thể đáp ứng sự thèm đồ ngọt của mình bằng cách cung cấp những loại đường tự nhiên bằng trái cây tươi, như dứa, đu đủ, xoài, ổi.
Từ bỏ các chất kích thích
Hãy ngừng uống rượu và hạn chế uống cà phê, việc bạn thường xuyên uống hai loại này sẽ khiến cho trọng magiê khoáng và vitamin B và C bị hòa tan, và điều đó tác động trực tiếp vào quá trình viêm.
Thay vào đó bạn hãy uống nhiều nước. Bởi lẽ mất nước thường là một kích hoạt khiến cho thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5 có dấu hiệu trầm trọng, vì vậy việc uống đủ nước là vô cùng quan trọng. Ngoài ra bạn có thể lấy một muỗng canh giấm táo với một muỗng cà phê mật ong hòa cùng với một ly nước ấm vào mỗi buổi sáng có thể giúp làm giảm nồng độ axit và là tốt cho tiêu hóa.
Hướng dẫn nhanh những thực phẩm bạn nên ăn và cần tránh:
Ăn thêm
- Cá
- Các loại rau lá xanh như cải xoăn, bông cải xanh
- Dầu thực vật
- Củ cải
- Khoai lang
- Các sản phẩm nguyên hạt
- Bí ngô, hướng dương và hạt vừng
- Đậu nành
- Dứa, đu đủ, xoài và ổi

Giảm đau thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5 bằng cách bổ sung rau lá xanh
- Ăn ít đi
- Thịt
- Trứng
- Thực phẩm chế biến sẵn
- Khoai tây
- Cà chua
- Đường
- Muối