Bật mí nguồn gốc xuất xứ của nước uống tăng lực Bò húc

Bò húc là một trong các loại thức uống tăng lực được nhiều người ưa chuộng, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp toàn cầu. Với danh tiếng thương hiệu đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất nước tăng lực, nhưng thực tế nguồn gốc về thứ nước uống tăng lực này vẫn chưa được nhiều người quan tâm đến. Vậy bạn có biết dòng nước uống tăng lực bò húc là của nước nào chưa?


Một số thông tin sau đây sẽ hỗ trợ bạn giải đáp câu hỏi trên!

1.Nguồn gốc của thương hiệu

Nước tăng lực Red bull là một trong các loại nước uống tăng lực quen thuộc đối với người sử dụng Việt Nam sau nhiều năm. Với tên gọi quen thuộc là “Bò húc”, bao bì vỏ lon màu vàng và biểu tượng 2 con bò tót màu đỏ in trên vỏ, bạn có thể nhận diện ra thương hiệu dòng nước tăng lực ở nhiều thời điểm khác nhau.

Thực chất nguồn gốc của nước giải khát tăng lực được bắt nguồn từ Thái Lan, được biết đến với tên gọi là “Krating Daeng”. Nước tăng lực Krating Daeng được sáng tạo do ông Chaleo Yoovidhya, một doanh nhân người Thái Lan và được uống nhiều bởi tầng lớp bình dân, người lao động tại Thái Lan để hỗ trợ nâng cao sức khỏe. Vào năm 1987, một doanh nhân người Áo tên Dietrich Mateschitz đã nhận thấy tiềm năng hấp dẫn của nước tăng lực và quyết định dựa trên cảm hứng của nước tăng lực Krating Daeng mà sáng tạo ra bo huc Thai Lan với hương vị tương đồng, tăng cường thêm gas và giảm bớt vị ngọt để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Châu Âu.

Dietrich Mateschitz thành lập nên Công ty Red bull GmbH để vững mạnh thương hiệu tại Áo và đạt được các thành công mạnh mẽ tại thị trường này. Về sau, nước tăng lực Krating Daeng được sử dụng thêm cái tên Red bull Classic để lớn mạnh thương hiệu tại khu vực Châu Á, vẫn giữ nguyên bản hương vị của Krating Daeng cũ là không có gas hoặc rất ít gas cùng vị ngọt đặc trưng.

Hiện nước uống tăng lực bò húc đã là một thương hiệu thế giới, có mặt tại hơn 150 quốc gia trên thế giới cũng như được bình chọn là thương hiệu nước tăng lực được được chọn lựa sử dụng nhất cho đến hiện giờ.

2.Biểu tượng thương hiệu

Biểu tượng 2 con bò tót húc đầu vào nhau đã là biểu tượng quen thuộc của thương hiệu Bò cụng từ ban đầu mới được thành lập. Biểu tượng này được nghĩ ra dựa trên cái tên Krating Daeng cũ, trong đó từ Daeng tiếng Thái nghĩa là đỏ, từ Krating nghĩa là trâu hoặc bò tót.

Chính vì ý nghĩa này, cái tên Bò cụng cũng có thể coi là cái tên Tiếng Anh của từ Krating Daeng. Khi red cũng có nghĩa là đỏ và Bull nghĩa là Bò tót.

Xét về mặt ý nghĩa, biểu tượng con bò tót thường tượng trưng cho sự dũng mãnh, hung hãn nhưng rất nam tính. Ý nghĩa này được phát hiện là hoàn toàn phù hợp cho bản chất của nước uống tăng lực tăng lực Krating Daeng hay Bò húc, khi khách hàng chính dùng nước uống tăng lực hầu hết là nam giới, và giúp làm tăng khả năng nâng cao thể lực mạnh mẽ sau khi sử dụng.

3.Công ty Red Bull Việt Nam

Không ngừng khẳng định danh tiếng của mình, thương hiệu bò húc tiếp tục vững mạnh thị phần mạnh mẽ ra toàn cầu và Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Có mặt từ năm 1999, cho đến nay Bò húc Việt Nam đã có gần 20 năm kinh nghiệm lớn mạnh thương hiệu thành công, góp phần giúp cái tên Red bull trở nên thương hiệu nước tăng lực quen thuộc và được người tiêu sử dụng Việt Nam ưa chuộng mạnh mẽ trong suốt nhiều năm.

Về sản phẩm nước uống tăng lực, mẫu mã cũng khá giống với thức uống giải khát của Thái, với vỏ lon thấp, màu vàng đậm, in hình 2 chú bò tót bên ngoài và tên gọi Krating Daeng bên dưới, phần nắp giật không màu chứ không được sơn đỏ như vỏ lon Thái Lan

Nước tăng lực Red bull Việt Nam vẫn giữ nguyên các hương vị tương đồng với những thành phần chính giống với sản phẩm tại Thái Lan gồm có: caffein, vitamin B, saccarôsơ… hỗ trợ người uống giảm thiểu mệt nhọc, tỉnh táo hơn khi làm việc cũng như tăng cường thể lực khi vận động. Dù vậy người uống chỉ nên sử dụng có mức độ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, tránh uống quá mức.

Với những thông tin đã đề cập, bạn chắc chắn sẽ có được những giải đáp cho thắc mắc Bò húc là của nước nào, cũng như có cái nhìn rõ hơn về thương hiệu nổi tiếng này.

>>Bạn đọc tham khảo thêm: Thông tin về nước tăng lực red bull